THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai mỡ thịt viên

Vị ngọt từ thịt bằm kết hợp cùng với màu tím đẹp mắt của khoai trong món canh khoai mỡ thịt viên sẽ mang đến một món canh tuyệt ngon cho cả nhà!

1. Nguyên liệu

- 400g khoai mỡ
- 50g thịt bằm
- 2 gốc hành lá
- Hành lá, rau om (rau ngổ), ngò gai (mùi tàu)
- Gia vị

2. Cách làm

- Rau om , ngò gai thái nhỏ. Hành lá bằm nhuyễn. 
- Trộn hành lá với thịt bằm ,1/2 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê hạt nêm rồi để 5 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Sau đó vo thịt thành từng viên nhỏ
- Khoai mỡ gọt vỏ sạch, thái khúc.
- Bắc lên bếp một nồi khoảng 700ml nước. Chờ nước trong nồi sôi thì thả các viên thịt bằm vào.
- Đun đến khi nước trong nồi sôi lại 2 - 3 phút thịt chín thì cho khoai mỡ vào nấu cùng.
- Khi nồi canh sôi trở lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Canh chín bạn rắc rau om ngò gai đã thái vào rồi tắt bếp.
- Dọn canh khoai mỡ thịt viên ra tô, dùng nóng hay nguội đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.