THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai môn sườn

Canh khoai môn sườn là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản dễ làm mà lại rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn
- Khoai môn
- Hành, gừng
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, một ít muối

2. Cách làm

- Gọt bỏ vỏ khoai môn, xắt nhỏ, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch nhớt.
- Rửa sạch sườn, sau đó cho sườn và hành vào nồi nước lạnh, thêm ít rượu.
- Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi, sau đó bạn vớt bỏ bọt bên trên, chuyển lửa nhỏ đun thêm 30 phút, và cho khoai môn vào.
- Đun trên lửa nhỏ 20 phút nữa, sau đó bạn nêm thêm ít muối.
- Đun thêm 5 phút nữa đến khi khoai chuyển mềm thì tắt bếp.
- Cho canh khoai môn sườn ra bát, dùng cùng cơm nóng thêm chén nước tương cay sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.