THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hoa thiên lý nấu tôm thịt viên

Hoa thiên lý rất mát và thơm, nấu với tôm thịt xay nhuyễn (giò sống) càng làm tăng thêm vị ngọt đậm đà. Món canh này rất mát và hợp với những ngày hè nóng nực.

1. Nguyên liệu

- 100g hoa thiên lý
- 50g tôm thịt xay nhuyễn (tôm bóc vỏ xay cùng thịt heo và một ít gia vị: bột canh, hạt tiêu, hành tím)
- 10g bột ngô
- Dầu ăn
- Hành tím
- Nước (nếu có nước hầm xương hay nước luộc thịt thì càng ngon hơn)
- Gia vị

2. Cách làm

- Trộn tôm thịt xay với bột ngô.
- Viên hỗn hợp tôm thịt thành những viên nhỏ.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn trong nồi. (Nếu không thích dùng dầu ăn, có thể bỏ qua bước này). Rồi đổ vào nồi khoảng 800ml.
- Khi nước sôi thì thả những viên tôm thịt vào. Nấu tới khi các viên tôm thịt nổi lên trên.
- Cho hoa thiên lý đã rửa sạch, nhặt bớt phần cuống vào nấu sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.