THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai môn nấu thịt viên

Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn.

1. Nguyên liệu

- Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi: 1 ít
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.
- Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp, nêm 1 thìa mì chính.
- Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.