Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn.
1. Nguyên liệu
- Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau mùi: 1 ít
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.
- Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.
- Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp, nêm 1 thìa mì chính.
- Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét