THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh khoai mỡ nấu tôm

Món canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.

1. Nguyên liệu

- 800g khoai mỡ
- 300g tôm
- Ngò gai (mùi tàu), rau om (rau ngổ)
- Gia vị

2. Cách làm

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, một nửa đập nát, một nửa cắt miếng vuông.
- Tôm lột vỏ, đập dẹp, băm nhuyễn với 3 cọng đầu hành. Ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt (mỗi thứ ¼ muỗng cà phê).
- Đun sôi 1,5 lít nước, nấu vỏ tôm lấy nước ngọt, vớt bỏ vỏ tôm.
- Nấu sôi nước luộc vỏ tôm, cho khoai vào. Dùng muỗng múc tôm thành hình quả trám, cho tôm vào nồi canh. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Rắc ngò gai rau om cắt nhuyễn cho thơm.
- Dọn canh khoai mỡ kèm dưa mắm hoặc cá kho cho đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.