Món canh khoai mỡ nấu tôm vừa ngon lại hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.
1. Nguyên liệu
- 800g khoai mỡ
- 300g tôm
- Ngò gai (mùi tàu), rau om (rau ngổ)
- Gia vị
2. Cách làm
- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, một nửa đập nát, một nửa cắt miếng vuông.
- Tôm lột vỏ, đập dẹp, băm nhuyễn với 3 cọng đầu hành. Ướp muối, tiêu, đường, bột ngọt (mỗi thứ ¼ muỗng cà phê).
- Đun sôi 1,5 lít nước, nấu vỏ tôm lấy nước ngọt, vớt bỏ vỏ tôm.
- Nấu sôi nước luộc vỏ tôm, cho khoai vào. Dùng muỗng múc tôm thành hình quả trám, cho tôm vào nồi canh. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Rắc ngò gai rau om cắt nhuyễn cho thơm.
- Dọn canh khoai mỡ kèm dưa mắm hoặc cá kho cho đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét