THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hẹ nấu trứng

Chỉ bạn cách làm canh hẹ nấu trứng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà không sợ bị tanh do trứng tí nào luôn. Hẹ từ lâu đã là một trong những nguyên liệu quen thuộc ngon lành nhưng lại không hẳn ai cũng thích mùi vị của nó. Với cách làm này bạn sẽ không hề thấy món hẹ khó ăn như bạn tưởng đâu.

1. Nguyên liệu

- 50g hẹ
- 1 quả trứng gà (trứng vịt)
- 2 quả cà chua
- Gia vị

2. Cách làm

- Lá hẹ nhặt và rửa sạch, để ráo sau đó thái thật nhỏ.
- Cà chua rửa sạch sau đó thái múi cau 8 miếng vừa ăn.
- Trứng gà đập ra tô, thêm chút muối sau đó dùng đũa hoặc nĩa khuấy tan đều.
- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, có thể phi chút hành băm nhuyễn cho thơm.
- Cho hết cà chua đã cắt vào xào đều. Nêm chút nước mắm hoặc muối cho nhanh chín nhừ, để lửa vừa kẻo cháy.
- Thêm chút nước xâm xấp sau đó đậy vung rồi đun vừa lửa cho nhanh mềm.
- Cà chua nhừ thì đổ nước vừa ăn vào nồi đun sôi. Nêm bột ngọt, muối, hạt nêm vừa ăn.
- Đổ trứng đã khuấy tan từ từ vào nồi nước sôi, dùng đũa khuấy đều, nhẹ để trứng có vân đẹp.
- Đun sôi thì thả lá hẹ đã thái nhỏ vào và tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức với cơm nóng hoặc làm món khai vị đều được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.