THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Canh hoa bí nấu mọc nấm

Không quá cầu kỳ và công phu từ khâu nguyên liệu đến khâu nấu chỉ trong vòng 15 phút, gia đình bạn có ngay tô canh hoa bí nấu mọc ngọt lịm.

1. Nguyên liệu

- 1 bó hoa bí
- 200 g giò sống
- 200 g nấm bào ngư
- Hành lá, ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Hoa bí nhặt bỏ lá, đài, dùng kéo cắt bỏ nhụy, cắt ngắn cuống, tước vỏ, ngâm nước muối nhạt, rửa sạch, để ráo.
- Ướp giò sống với 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng bột nêm, trộn đều.
- Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó thêm nước. Phần giò sống đã ướp vo viên tròn khi nước canh sôi thả từng viên giò vào nêm canh lại theo khẩu vị.
- Cho nấm và hoa bí vào nấu thêm 5 phút là canh chín. Tắt bếp.
- Cho canh ra tô rắc hành ngò thái nhỏ, thêm tiêu dùng nóng hoặc nguội đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.