THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hẹ nấu đậu nấm thịt viên

Canh hẹ nấu nấm thịt là món ăn rất hợp cho mùa hè. Món ăn chế biến đơn giản, không có nhiều dầu mỡ lại ngọt thanh mát khiến mọi người đều dễ ăn. Những viên đậu hũ trắng nõn, cùng với nấm giòn sựt sựt, thịt viên ngọt đậm đà và không thể thiếu hương thơm đặc trưng của lá hẹ khiến bữa cơm ngày nóng trở nên hấp dẫn hơn. Tối nay bạn hãy thử ngay món canh hẹ nấu nấm thịt thanh đạm mà đủ chất này cho nhà mình nhé! 

1. Nguyên liệu

- 100g thịt nạc vai
- 100g nấm rơm
- 1 bìa đậu phụ (có đậu phụ non thì càng ngon)
- 1 nắm hẹ
- Hành khô
- Gia vị: Nước mắm, bột canh (bột nêm), mỳ chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Trộn thịt xay với hành băm, bột canh, mỳ chính và chút dầu ăn.
Viên thịt thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.
- Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút.
- Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.
Nhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn.
- Hẹ xắt khúc 2 - 3cm.
- Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.
Tiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.
Rồi cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.