THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh dưa chua thịt bò (2)

Canh dưa chua là món ăn dân dã, quen thuộc, dưa cải chua có thể nấu với các loại thịt khác nhau như sườn heo, móng giò, mực, cá, gân bò hay bắp bò đều thơm ngon cả. Canh dưa thịt bò có vị chua nhẹ, thanh thanh của cải chua, vị ngọt đậm đà của thịt bò và màu cam đỏ bắt mắt của cà chua làm cho bữa cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn. 

1. Nguyên liệu

- 600g cải chua, để ráo nước
- 300-400g cà chua
- 500g bắp bò, gân bò (tùy thích)
- Đầu hành, ngò om
- Gia vị

2. Cách làm

- Cắt bắp bò theo chiều ngang thành miếng to, dày khoảng 0,7 - 1cm.
- Gân bò cắt khối to.
- Cải chua cắt vừa ăn (hoặc hơi to). Cà chua cắt múi cam.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua và thịt vào xào săn thịt, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1muỗng canh đường, đảo đều.
- Cho thịt xào săn vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt, đậy kín. Đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ lửa đun thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo là được.
Nếu nấu chỉ nấu bắp bò thì nấu bằng nồi áp suất, để sôi trong 10 phút là vừa mềm, tuy nhiên gân bò thì dai hơn do đó phải nấu nồi áp suất, để sôi trong 20 phút, do đó nếu thích ăn cả bắp và gân thì nên nấu riêng hai loại này.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua còn lại và dưa cải chua vào xào đều, nêm 1muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều. 
- Cho dưa cải chua và thịt vào nồi đong nước hầm thịt và nước lạnh thêm cho đủ 1,5 lít. Nấu cho dưa mềm vừa ý. Nêm 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt. Rắc ngò om cho thơm. 
- Dọn canh canh dưa thịt bò ra bát lớn, ăn với cơm trắng, có thể thêm xà lách, ngò rí chấm kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.