THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Canh giá đỗ nấu cải bó xôi Hàn Quốc

Đây là một trong những món canh ngon và mát của người Hàn Quốc. Canh giá đỗ rau cải bó xôi đơn giản, dễ nấu. Nếu chị em thích có thể tham khảo công thức tại đây nhé!

1. Nguyên liệu

- 250 g ngao nhỏ
- 1 bó rau cải bó xôi
- 250g giá đỗ
- 2 cọng hành xanh
- 1 – 1½ muỗng tương đậu nành Doenjang (là thứ tương cô đặc của người Hàn giống như tương miso của người Nhật Bản và được làm từ đậu tương lên men giống như tương của người Việt Nam hay hoàng tương của người Trung Quốc. Thứ gia vị này chủ yếu được dùng để nấu canh hay lẩu)
- 1 muỗng cà phê tỏi mài nhuyễn
- Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Ngâm ngao và làm sạch ngao. Rau chân vịt rửa sạch.
- Trong một nồi lớn, khuấy tương đậu nành với 6 chén nước. Đun sôi nồi nước ở nhiệt độ cao.
- Cho ngao, giá đỗ và tỏi mài vào. Đun sôi cho đến khi ngao mở miệng và giá đỗ chín, khoảng từ 3 – 5 phút.
- Cuối cùng cho rau cải bó xôi và hành lá rồi đun thêm từ 1 – 2 phút sau đó thêm chút muối và hạt tiêu vừa ăn.
- Cho canh giá đỗ rau cải bó xôi ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Korean Bapsang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.