Món canh chua dưa tóp mỡ vừa dễ làm nhưng ngon miệng, đảm bảo trôi cơm vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 1 bát dưa chua
- 1 bát con mỡ lợn thái miếng mỏng
- 1 quả cà chua
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi băm, ớt nếu thích ăn cay
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, nước mắm
- Nước dùng xương gà hoặc lợn, không có thay bằng nước
2. Cách làm
- Mỡ lợn cho vào chảo rán cho mỡ ra hết mỡ nước, tóp mỡ chuyển màu vàng thì vớt ra bát.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc, cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng thì cho 1 xíu dầu ăn. Phi tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào cho cà chua mềm và nêm 1 chút muối vào.
- Khi cà chua chín mềm, bạn cho dưa chua vào xào cùng chút nước mắm, bột nêm, đảo đều cho thấm gia vị. Cho tóp mỡ, nước dùng vào đun sôi sau đó thêm chút tiêu, hành lá, ớt và nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dúng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét