THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh Rong Biển Dưa Chuột Lạnh (Hàn Quốc)

Vào những ngày hè oi bức món canh lạnh ko thể thiếu trên mâm cơm của người Hàn,họ dùng món canh này thay cho uống nước khi ngồi vào mâm cơm. Húp một miếng canh cho mát ruột rồi mới bất đầu dùng cơm. Vị của nó hơi chua không ngọt và hơi nhạt một chút.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả dưa leo
- 5 g rong biển
- 8 g tảo biển
- 5 quả cà chua bi
- 1 lít nước
- Gia vị:

  • 1.5 thìa nước tương
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 thìa đường
  • 3 thìa giấm
- 1 thìa cafe hạt vừng rang
Rong biển Hàn Quốc

2. Cách làm

- Lấy 1 lít nước lạnh cùng tảo biển cho vào bát tô,mang bát nước đựng tảo biển để vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày hoặc 3-5 tiếng. Sau đó vớt tảo biển bỏ đi.
- Rong biển ngâm nước lạnh đến khi nở thì rửa lại 1-2 lần nước. Sau đó đun nồi nước sôi cho rong biển vào luộc qua,vớt rong biển ra giá để khô ráo nước.
- Dưa chuột dửa sạch thái chỉ. Lấy kéo cắt nhỏ rong biển thành từng miếng vừa ăn. Cà chua bi bổ làm đôi.
- Cho dưa chuột và rong biển vào bát cùng 1/2 thìa nước tương vào trộn đều.
- Cho nước tương, đường, muối,giấm vào bát nước tảo biển khuấy đều.
- Đổ bát nước tảo biển vào trong bát dưa leo, cho đá vào.
- Khi ăn, múc ra bát nhỏ và rắc vừng rang thưởng thức ngay cho mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Choi UnSu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.