Vị ngọt của tôm và ngọn mướp sẽ mang lại cho bạn một bát canh đầy hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Tôm tươi
- Ngọn mướp
- Gia vị
2. Cách làm
- Tôm bóc bỏ vỏ, đầu tôm để riêng.
- Dùng máy xay hoặc cối giã nhuyễn phần thịt tôm với 1 chút muối cho giò tôm có độ dẻo, dai.
- Xay phần đầu tôm rồi lọc lấy phần nước ngọt để nước nấu canh.
- Đợi canh sôi, các bạn dùng thìa xúc từng viên giò tôm thả vào nồi, nêm bột canh hoặc gia vị cho vừa miệng.
- Khi chín giò tôm sẽ nổi hết lên trên. Bấy giờ các bạn mới thả phần ngọn mướp vào nấu.
- Đun canh sôi bùng trở lại rồi các bạn tắt bếp và múc ra bát luôn kẻo để lâu phần ngọn mướp sẽ chín nhũn, mất đi màu xanh và bị nồng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét