THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gấc hải sản

Gấc được coi là “siêu thực phẩm” với hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời là vị thuốc rất tốt cho đôi mắt. Ngoài dùng để nấu món xôi quen thuộc, thứ quả bổ dưỡng này còn có thể nấu canh. Canh gấc nấu cùng với hải sản có màu đỏ đặc trưng bắt mắt, thịt gấc giúp nước canh thêm ngọt thanh rất dễ ăn.

1. Nguyên liệu

- Gấc
- Tôm sú tươi
- Mực ống
- Vài lạng nấm
- 1-2 quả cà chua
- Tỏi, ớt
- Rau húng quế, mùi tàu
- Gia vị

2. Cách làm

Kinh nghiệm chọn gấc nên ưu tiên những quả tròn đều, gai nở đều, vỏ ngoài màu đỏ hoặc cam và cầm phải nặng tay.
- Gấc xẻ đôi quả lấy phần múi, để nguyên hạt.
- Phi tỏi băm với chút dầu ăn cho thơm sau đó cho gấc vào chưng cho thơm và lên màu.
- Tôm rửa sạch, để ráo nước và chẻ lưng tôm lấy chỉ đen.
- Mực rửa sạch với rượu, thái miếng vừa ăn. Có thể khía vẩy rồng cho hấp dẫn hơn.
- Cà chua bổ múi cau.
- Rau thơm và ớt tươi thái lát mỏng, nấm rửa sạch.
- Đun sôi nồi nước, nếu có nước luộc thịt (hoặc nước hầm xương) thì càng ngon, cho gấc đã xào vào và nêm gia vị hơi chua chua ngọt ngọt. Thả tôm, mực, cà chua, ớt và nấm vào đun sôi vài phút, nêm lại lần nữa cho vừa miệng.
- Cuối cùng thêm rau mùi tàu và húng quế cho món canh dậy mùi.
- Múc canh ra bát dùng nóng. Vị ngọt của tôm, nấm và gấc tươi lan tỏa trên đầu lưỡi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.