THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dưa leo tôm, thịt viên

Món canh dưa leo tôm thịt tuy rất đơn giản, nhưng lại rất bổ dưỡng. Nước canh dưa leo tôm thịt thanh ngọt, trong veo, cùng với hương dưa leo mát lành sẽ mang đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới lạ.
Dưa leo cung cấp các chất xơ, canxi, sắt, vitamin C…, có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, trị phù thủng, kiết lị… Món canh này thích hợp dùng vào các mùa trong năm.

1. Nguyên liệu

- 3 trái dưa leo (khoảng 500 g)
- 100 g thịt heo xay
- 100 g tôm thẻ
- 1 củ cà rốt
- Gia vị

2. Cách làm

- Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc hơi dầy.
- Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh vừa, có thể tỉa hoa hoặc dùng khuôn cắt thành các hình dáng đẹp mắt cho món canh thêm sinh động.
- Tôm lột vỏ, băm nhuyễn rồi trôn đều với thịt. Ướp vào tôm thịt ít hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.
- Đun sôi nước rồi cho dưa leo vào nấu lâu cho thật mềm.
- Khi dưa leo mềm, cho tiếp cà rốt vào nấu.
- Vo tôm thịt thành từng viên nhỏ rồi thả vào nồi canh. Nêm nếm lại với hạt nêm và bột ngọt, dằn xíu nước mắm cho món canh thêm đậm đà. Tắt bếp.
- Múc canh ra bát dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.