Bò xào quẩy là món ăn đơn giản nhưng lại đem đến vị ngon miệng bất ngờ. Thịt bò thấm đẫm gia vị sốt vừa mềm vừa ngọt, ăn kèm với miếng quẩy thì ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 2 chiếc quẩy nóng
- 1 củ hành băm nhỏ
- 1 thìa canh đường nâu
- 30ml giấm gáo
- 2 thìa canh tinh bột ngô
- 30ml xì dầu
- 1 thìa cà phê baking soda
- 1 thìa canh vừng rang
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch thái lát cho vào bát. Ướp thịt bò 10 phút với 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa cà phê baking soda và 30ml dầu ăn trộn đều. Quẩy cho vào lò nướng nướng cho giòn hoặc cho vào chảo chống dính để nướng lại cho giòn.
- Cắt quẩy thành miếng vừa ăn.
- Cho 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò vào xào trong 2-3 phút cho thịt bò chuyển màu nâu thì tắt bếp, trút thịt bò ra bát.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm đường nâu vào đun cho đường tan. Thêm hành băm vào đảo chung.
- Thêm một chút nước, nước tương, giấm gạo vào đảo đều rồi đun sôi. Tiếp theo đổ thịt bò vào.
- Khi thịt bò đã thấm gia vị sốt thì hòa tan 1 thìa canh tinh bột ngô với nước lọc rồi đổ vào chảo thịt bò khuấy đều.
Thêm quẩy vào đảo chung khoảng 10-20 giây rồi tắt bếp. Rắc chút vừng rang, hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành.
- Xúc thịt bò ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét