THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh dưa leo thịt bò

Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 2 trái dưa leo (nếu trái to thì 1 trái)
- 3-4 cây sả
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò thái mỏng vừa ăn, ướp tiêu, gia vị, hạt nêm cho ngấm.
- Sả rửa sạch, cắt bỏ cọng già, băm nhuyễn.
- Dưa leo rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Cho sả đã băm vào tô thịt bò, trộn đều.
- Chờ dầu ăn nóng, cho tỏi băm vào nồi, đảo đều rồi trút thịt bò vào xào sơ.
- Thêm dưa loe và cho lượng nước vừa đủ dùng vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chờ cho tới khi canh sôi, tắt bếp là xong.
- Múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.