Sườn chiên giòn là món ăn quá quen thuộc nhưng chỉ một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến sẽ giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Từng miếng sườn giòn giòn, thơm bùi vị tỏi và chút cay cay của ớt hòa quyện với nhau ăn cùng cơm nóng cũng ngon mà để nhâm nhi với ly bia lạnh cũng "đã" lắm.
1. Nguyên liệu
- 500g sườn
- 1 mẩu gừng thái sợi
- 2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 cây hành lá
- ½ quả chanh
- Ớt khô
- Gia vị: muối, đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn
- Bột chiên giòn
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm một ít tỏi băm, gừng thái sợi, gốc hành thái lát cùng một ít nước tương, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu, đường vào trộn đều và ướp trong nửa giờ.
- Sau thời gian ướp, lăn sườn qua bột chiên giòn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
- Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm nhỏ và ớt thái lát vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì đổ sườn vào đảo đều ở lửa vừa cho đến khi tỏi bọc đều miếng sườn. Tắt bếp.
- Gắp sườn ra đĩa, vắt một ít nước cốt chanh lên và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét