THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh giá đỗ thịt xay nấu cay kiểu Hàn

Giá đỗ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thực phẩm cực kỳ tốt cho da. Ăn giá đỗ thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, sáng da, chống nhăn, ngăn lão hóa... Vì thế, hãy bổ sung giá đỗ vào thực đơn thường xuyên hơn bạn nhé. Đặc biệt, với công thức nấu canh giá đỗ từ Hàn Quốc sau sẽ giúp bạn ngon miệng và ăn nhiều hơn nữa đấy. 

1. Nguyên liệu

- 100g thịt heo xay
- 300g giá đỗ
- ½ củ hành tây
- 1 ít hành lá, thái nhỏ
- Ớt trái, ớt bột
- 1 ít nấm đùi gà (tùy thích)

2. Cách làm

- Cho một ít dầu vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành lá vào và đảo cho thơm.
- Khi hành bắt đầu hơi vàng thì cho thịt xay vào xào chung.
- Thịt vừa chín tới thì cho ớt bột vào đảo đều. Tùy khẩu vị cay của bạn mà cho ớt bột nhiều hay ít.
- Tiếp theo cho giá đỗ đã nhặt rửa sạch vào.
- Sau đó đổ nước vào sao cho giá vừa sấp mặt nước là được.
- Dùng thìa đảo cho giá thấm đều.
- Cho hành tây và nấm thái mỏng vào rồi đun cho sôi lên.
- Cuối cùng nêm chút nước mắm, chút muối cho vừa ăn rồi cho hành và ớt thái nhỏ vào là xong.
- Khi ăn bạn có thể cho canh vào một cái nồi vừa phải và đun nhỏ lửa bằng bếp mini để dùng cho nóng. Món này ăn với cơm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.