THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dưa chuột lạnh Hàn Quốc

Cold Cucumber Soup
Oi-naengguk - 오이냉국

Mùa hè luôn là thời điểm các món ăn mát lạnh được “săn lùng” nhiều nhất. Nếu bạn đang tìm món ăn vừa ngon, lạ mà có thể giải nhiệt, xua tan đi nóng bức thì món canh dưa chuột lạnh cho mùa hè này nhé!

1. Nguyên liệu

- 340 g dưa chuột, ướp lạnh sẵn
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- 1 thìa canh ớt tươi xắt nhỏ (tùy chọn)
- 1,5 thìa café muối
- 1 thìa café nước tương
- 2 thìa café đường
- 4 thìa café dấm
- 5-6 quả cà chua bi, thái lát hoặc bổ đôi
- 1 cup (240ml) nước lạnh
- 7-8 viên đá lạnh (1 bát)
- 1-2 thìa café vừng rang, để trang trí

2. Cách làm

- Dưa chuột được xắt nhỏ thành các sợi mỏng và dài 7cm. Cho vào một bát lớn đã được để lạnh trong ngăn đá tủ lạnh.
- Thêm tỏi, hành lá và ớt tươi (nếu thích ăn cay). Thêm tiếp muối, nước tương, đường và dấm. Dùng thìa nhẹ nhàng trộn đều cho đường và muối tan.
- Thêm nước lạnh, đá viên và cà chua bi (nếu có). Dùng thìa trộn đều nhẹ nhàng.
- Cuối cùng rắc hạt vừng lên trên và thưởng thức.
Các  bạn có thể thêm rong biển và cà rốt. Nếu không thích ăn cà chua thì bỏ qua nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.