Vị sẽ lạ hơn nhiều canh khổ qua nhồi thịt đó nha!
1. Nguyên liệu
- Dưa leo (dưa chuột)
- Thịt lợn băm
- Miến
- Nấm mèo (mộc nhĩ)
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Rửa sạch dưa leo rồi gọt vỏ, cắt thành từng phần nhỏ và tách bỏ phần ruột.
- Ngâm miến và nấm tai mèo trong nước. Sau đó, để ráo và cắt sợi.
- Tiếp đến, trộn miến, nấm và thịt băm cho thật đều. Nhớ thêm muối, tiêu, nước mắm, mè và hành lá cho vừa.
- Nhồi cẩn thận phần thịt băm vào trong lòng dưa leo.
- Đun dưa leo đã nhồi thịt trong nước dùng khoảng 10 - 15 phút cho đến khi thịt chín là được.
Thêm chút rau mùi cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét