THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh rau cần nấu hải sản

Hôm nay nhà mình làm món canh hải sản thập cẩm với ra cải xanh. Rau cải xanh ăn rất tốt cho những ai muốn giảm mỡ trong máu và nhiều chất sơ giúp tiêu hoá tốt.

1. Nguyên liệu

- Rau cần
- 2 con mực
- 100 g tôm
- 100 g cá thác lát
- 1 nắm thì là
- 100 g nấm bào ngư
- 1 lít nước dùng
- 1 thìa muối

2. Cách làm

- Thì là, hành lá, cà chua, nấm, rau cần, tôm, mực và cá thác lát đã làm sạch và sẵn sàng chế biến.
- Mực thái khoanh, tôm sẻ đôi lưng tôm, cà chua bổ múi cau.
- Xào cà chua cho có màu đẹp, cho nước dùng vào đun sôi, tiếp đến là nấm, tôm, mực và cá thát lát đã ướp chút bột nêm vào đun sôi vài phút cho chín tất nhiên là đã cho muối. Cuối cùng cho lá thì là và rau cần thái 5 cm vào, tắt bếp
- Cho canh ra bát lớn. Canh này phải ăn nóng vì có hải sản.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.