THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh dưa leo nấu thịt băm

Món canh này rất ngọt và mát thích hợp dùng trong những ngày hè nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 100 g thịt bằm
- 2 trái dưa leo (200g)
- 700 ml nước
- Hành lá (hành hoa), ngò rí (rau mùi)
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu mè

2. Cách làm

- Thịt bằm ướp chút bột nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu mè (tuỳ ý).
- Dưa deo rửa sạch gọt bỏ bớt vỏ, chẻ đôi, xắt lát.
- Nước cho vào nồi nấu sôi cho thịt bằm vào, cho bột nêm vào nêm lại theo khẩu vị. Đợi nước sôi mạnh cho dưa leo vào là tắt bếp ngay. Cho hành ngò xắt nhỏ vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.