THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo xào sò điệp

Rau củ giòn giòn, sò điệp dai dai thơm thơm cộng với chút cay cay của gừng làm món ăn tròn vị. Món xào đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà luôn đó.

1. Nguyên liệu

- Cải thảo: 300g
- Cà rốt: 50g
- Đậu Hà Lan: 50g
- Sò điệp: 150g
- Gừng: 20g
- Ngò rí
- Tỏi băm
- Bột năng
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Sò điệp chần sơ qua nước sôi và chút gừng đập dập, vớt ra, để ráo và trộn với 1 muỗng canh bột năng.
Chần sơ sò điệp và phi thơm gừng để giảm mùi tanh của sò điệp
- Cải thảo cắt sợi xéo dày 1cm. Cà rốt cắt sợi. Đậu Hà Lan cắt xéo . Gừng cắt sợi nhuyễn.
- Phi thơm 1/2 muỗng canh tỏi và 1 muỗng canh gừng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho sò điệp vào xào với lửa lớn, trút ra đĩa.
Xào sò điệp với lửa lớn và nhanh để sò không bị teo, không bị ra nước.
- Phi tiếp 1 ít dầu, cho đậu Hà Lan, cà rốt, cải thảo vào xào chung, nêm 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối và 1.5 muỗng canh nước tương. Khi rau chín, cho sò điệp vào trộn đều, cho ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt bếp.
- Cho rau ra đĩa, cho ngò rí và 1 ít tiêu lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.