Món sò điệp nướng kiểu Pháp này với vị tươi ngon của sò điệp cùng vị béo béo của phô mai, hữa hẹn sẽ là món ăn khoái khẩu nhà bạn những dịp cuối tuần hay tiệc tùng lai rai.
1. Nguyên liệu
- Sò điệp: 6 con (Tách sò điệp để riêng phần ruột và phần vỏ)
- Bột mì: Vừa đủ
- Phô mai Mozzarella vụn: Vừa đủ
- Cà rốt thái hạt lựu: 2 thìa canh
- Tỏi băm: 5 tép
- Cần tây xắt nhỏ: 2 thìa canh
- Hành tây xắt nhỏ: 2 thìa canh
- Bơ: 40g
- Bột nêm gà, muối, hạt tiêu, rượu vang trắng: Vừa đủ
2. Cách làm
- Sò điệp cho ra bát ướp cùng muối, bột nêm gà và hạt tiêu.
Tiếp đó đổ bột mì vào và trộn đều ướp tiếp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Đun nóng dầu ăn, cho sò điệp đã ướp vào chiên vàng đều hai mặt.
- Gắp sò điệp đã chiên chín để vào vỏ sò điệp.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy thì thêm tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó đổ hành tây, cà rốt, cần tây, rượu vang trắng vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín và có mùi thơm.
- Dùng thìa, múc một lượng hỗn hợp cần, tỏi vừa xào chín lên trên sò điệp rồi rắc phô mai Mozzarella vụn lên trên. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, cho sò điệp vào nướng khoảng 5 phút. Tắt lò.
- Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Meishij.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét