THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Sò điệp xào nấm và bông cải xanh

Món cồi sò điệp này thường bán đông lạnh mà nhà ghiền ăn lắm dù mắc nên thỉnh thoảng lại vác về nấu cho con ăn. Có hôm rã đông cắt nhỏ nhỏ nấu canh cho con gái, nhưng có hôm xào với rau cho con ăn. Món này mình xào với nấm hương, và đọt bông cải xanh.

1. Nguyên liệu

- Cồi sò điệp
- Bông cải xanh
- Nấm hương khô
- Hành tỏi băm
- Gia vị: muối, dầu hào, đường, tiêu, dầu mè, giấm

2. Cách làm

- Rã đông cồi sò điệp, rửa lau sạch sẽ và ướp tiêu, đường, muối, dầu hào
- Nấm ngâm nở và cắt chân nấm, còn không thì cứ để luôn và rửa sạch, cho muối, đường vào ướp một chút.
- Cải cắt nhỏ và rửa sạch sẽ
- Chảo cho dầu vào thật nóng, cho hành, tỏi băm vào xào và cho sò điệp vào xào, trút ra đĩa để riêng.
- Tiếp đó cho nấm và đọt cải vào xào chung. Thêm dầu nếu cần.
- Sau đó cho sò điệp trở lại chảo, cho thêm một chút dầu mè và giấm, trộn đều, nêm nếm lại vừa ăn. Rau chín là được.
- Trút ra đĩa, rắc tiêu nhiều lên ăn chung với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo lienrom.wordpress.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.