THẾ GIỚI ẨM THỰC

Su hào, cà rốt xào thịt bò

Ăn giòn, ngọt lại đúng vụ rét nên nhiều su hào vô số kể, món này cũng chạy hàng lắm. Thỉnh thoảng đổi bữa với món này dễ làm lại ngon nữa.

1. Nguyên liệu

- 2 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 250 – 300 g thịt bò
- 2 nhánh tỏi, 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với tỏi, gừng + ½ thìa cafe muối + ½ thìa cafe hạt nêm + ½ tthìa cafe tiêu hạt đập dập + 1 thìa canh dầu ăn.
- Su hào bỏ vỏ, rửa sạch, bổ đôi (nếu củ to), úp mặt phẳng xuống thớt thái từng lát mỏng, sau đó, thái lại hình con chì. Nếu là củ nhỏ, có thể thái một lát dày dày, rồi úp mặt phẳng đó xuống thớt để khi thái su hào không bị trượt, dễ dẫn đến đứt tay  
Nếu củ su hào nhỏ hơn nữa thì có thể nạo xung quanh củ thành vòng tròn thành từng dải su hào, rồi cuộn chúng lại thái mỏng.
- Cà rốt cũng nạo vỏ, rửa sạch thái con chì như su hào hoặc tỉa hoa tùy ý.
- Trộn đều su hào cà rốt lại với nhau, rắc khoảng ½ thìa cafe muối, trộn đều để khoảng 15 – 20 phút cho su hào cà rốt mềm lại, dẻo "rũ rượi" ra như thế xào dễ hơn, lại ngấm gia vị hơn.
- Cho chảo lên bếp, chút xíu dầu ăn phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo đều, đến khi chín tới thì cho ra đĩa riêng.
- Vẫn ở chảo đó, cho chút dầu ăn vào, cho su hào và cà rốt vào đảo đều, nêm thêm ½ thìa cafe hạt nêm, chắt nước thịt bò từ đĩa thịt bò sang chảo, đảo đều tay cho su hào carot ngấm gia vị, đổ phần thịt bò lại chảo, đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên. Nên dùng nóng trong bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.