THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu cay với nấm kim châm

Món canh cá nấu nấm có phần nước dùng đậm đà, cay cay ăn xuýt xoa rất ngon. Món ăn càng hấp dẫn hơn với phần thịt cá thơm mềm cùng nấm và giá đỗ ngọt mát ăn rất ấn tượng.
Có rất nhiều cách nấu canh cá, trong đó, với cách làm này bạn sẽ có một tô canh cá vị rất thơm, cay cay và đậm đà ấn tượng. Bên cạnh phần cá mềm thịt, hấp dẫn còn có sự góp mặt của nấm và giá đỗ làm nước canh thêm ngọt, khi ăn sật sật giòn giòn rất mát. Bữa cơm gia đình sẽ thật hấp dẫn biết bao khi có một tô canh cá như vậy!

1. Nguyên liệu

- 250g phile cá basa
- 100g nấm kim châm
- 80g giá đỗ
- 2g ớt đỏ
- 15g hành lá
- 3 tép tỏi
- 20g sốt tương ớt huanggong
- 3 quả ớt đỏ
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe dầu mè
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị các nguyên liệu: cắt phile cá thành từng lát mỏng, nhỏ rồi ướp cùng với tiêu xay và rượu nấu ăn trong vòng 20 phút.
- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho nấm vào nấu chín tới.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho đến khi nóng đều thì cho hành, tỏi vào phi thơm.
- Sau đó cho vào 20g sốt ớt xào đều.
- Cuối cùng cho nước nóng vào cùng với nấm và phile cá vào nấu chín, nêm nếm cùng với muối và thêm vào 1 muỗng cafe dầu mè. Khi canh gần chín thì cho giá đỗ vào rồi tắt bếp.
- Cho canh ra tô và rắc lên hành lá thái nhuyễn, ớt đỏ cắt lát. 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.