THẾ GIỚI ẨM THỰC

Su hào xào thịt bò (2)

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt bò
- 1 củ su hào
- Cà chua
- Hành lá, cần tây
- Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò chọn thịt thăn mềm. Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với ½ thìa muối + hạt nêm + ½ thìa tiêu trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.
- Su hào gọt vỏ, thái mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành rửa sạch, thái cắt khúc.
- Bắc chảo cho dầu nóng, phi tỏi đã băm sau đó cho thịt bò vào đảo đều, để lửa to trong quá trình xào. Thịt bò chín tới cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó, cho cà chua vào xào qua, tiếp đó su hào cho vào đảo đều, xào sơ qua đến khi thấy su hào chín mềm thì cho thịt bò vào, đảo đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho thêm hạt nêm, bột ngọt. Thêm cần tây để món xào thêm bắt mắt.Tắt bếp, cuối cùng là cho hành lá vào đảo nhẹ, rắc hạt tiêu cho thơm.
- Xúc ra đĩa và ăn nóng nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.