THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giấy bạc

Tôm nướng giấy bạc

Món tôm nướng giấy bạc làm thật nhanh ăn thật ngon chắc chắn sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm phần ngon miệng. Món tôm nướng giấy bạc vô cùng thơm ngon lại làm rất nhanh, tôm nướng không bị khô vẫn giữ nguyên độ tươi ngọt.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 2 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa canh lá parsley, thái nhỏ
- 1 thìa canh bơ, để ở nhiệt độ phòng
- 1 thìa canh dầu ăn 
- 2 thìa canh bột ngô
- 1 thìa canh muối
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu

2. Cách làm

- Sơ chế tôm sạch, bóc vỏ bỏ đầu, rút bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó ướp tôm với 1 thìa canh muối và 2 thìa canh bột ngô trong 15 phút.
- Sau đó cho tôm vào giấy ăn thấm cho tôm khô hoàn toàn.
- Cho tôm vào khay nướng, rắc hạt tiêu lên ướp tiếp khoảng 5 phút.
- Trộn phần sốt gồm lá parsley, tỏi bằm, dầu oliu, bơ với nhau. Xếp tôm vào khay đã lót sẵn giấy bạc, sau đó rưới phần xốt lên trên. Sau đó bọc tiếp 1 lớp giấy bạc nữa phin kín phần tôm lại.
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, sau đó đem nướng tôm trong khoảng 10-12 phút là được.
- Lấy tôm ra đặt vào tô, cắt chanh để vào cạnh tôm. Khi ăn vắt thêm chút nước cốt chanh chua chua thơm thơm hấp dẫn cực kỳ. Bạn có thể dùng món này làm món khai vị hoặc ăn cùng với bánh mì cũng ngon lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Mitongwu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.