1. Nguyên liệu
- Cồi sò điệp: 300g- Cần tây: 150g
- Nấm đông cô tươi: 3 tai
- Cà rốt: 50g
- Bông cải trắng: 100g
- Hành tỏi băm
- Nước gừng
- Bột bắp
- Gia vị: nước tương, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Cần tây tước xơ, cắt lát xéo. Bông cải tách nhỏ miếng vừa ăn, ngâm nước muối cho ra hết chất dơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng 2-3mm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt đôi. Chần sơ tất cả các loại rau củ, rồi cho vào tô nước lạnh.- Sò điệp rửa qua nước gừng, để ráo, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột bắp.
Ướp cồi sò điệp với nước tương giúp tạo màu đẹp và thơm. Ướp bột bắp vào cồi sò điệp giúp sò điệp không bị ra nước và món xào có độ sánh ngon miệng.
- Phi thơm hành tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn, cho sò điệp vào xào nhanh tay cho săn. Tiếp tục cho nấm đông cô, bông cải, cà rốt, nêm 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, cuối cùng cho cần tây vào. Tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, dùng nóng với nước tương.
3. Video hướng dẫn
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét