THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Chè cam sữa chua

Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày hè nóng bức này khi được thưởng thức một bát chè với hương vị trái cây mát lạnh cùng thạch sữa chua béo ngậy thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- Làm thạch sữa chua:
  • 100 ml kem tươi whipping cream
  • 20 g đường
  • 1 thìa cà phê vani chiết xuất
  • 1,5 thìa cà phê bột gelatin
  • 150g sữa chua
- 2 trái cam (cam sành hoặc cam ngọt)
- Vải hay loại hoa quả nào tùy thích
- Hạnh nhân lát
- Mật ong

2. Cách làm

- Bột gelatin thêm một chút nước, để 10 phút cho nở.
- Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm cho dễ lấy.
- Đun nóng kem tươi với đường, khuấy đều cho tan đường, cho tiếp bột gelatin vào khuấy cho tan đều.
Bắc xuống, thêm vanilla extract.
Để nguội bớt rồi cho sữa chua vào khuấy cho mịn. Sau đó đổ vào khuôn để tủ lạnh ngăn mát cho đông lại.
- Cam 1 quả vắt lấy nước, 1 quả tách múi (nếu chua thì trộn thêm tí đường để một lúc cho ngấm). Vải bóc vỏ bỏ hạt.
- Hạnh nhân nướng sơ qua ở 110ºC trong 3-5 phút.
- Nước cam hòa với chút nước cho loãng, pha thêm mật ong.
- Thạch sữa chua rã đông, cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho thạch, múi cam, vải vào bát.
Thêm đá, chan nước cam, rắc hạt hạnh nhân.
Bát chè cam sữa chua mát lạnh đã hoàn thành. Nhìn trông hơi giống chè khúc bạch bạn nhỉ!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.