THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè chuối bột báng cốt dừa

Chè chuối cốt dừa ngon mát, ngọt thơm

1. Nguyên liệu

- 6 trái chuối sứ (bạn có thể dùng chuối tây)
- 1 lon nước cốt dừa (400 ml)
- 150 g bột báng
- 80 g đường (có thể tăng giảm tùy ý)
- Lạc rang
- Dừa non bào sợi
- 2 lá dứa (lá nếp)

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ, thái miếng hơi dầy. Cho chuối cùng 30 g đường, chút xíu muối trộn đều.
- Cho 1 lít nước vào nồi, lá dứa nấu sôi thì cho bột báng vào luộc 5 phút. Tắt bếp để yên 10 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước đục.
- Cho 600 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp, nấu lửa vừa. Nấu đến khi bột chín  và có màu trong thì cho 1/2 nước cốt dừa, đường vào nấu 5 phút.
- Tiếp đến cho chuối vào nấu thêm 5 phút nữa. Cuối cùng thì cho nước cốt dừa vào khuấy tan. Nếm thử vị ngọt vừa ăn là tắt bếp.
- Múc chè chuối cốt dừa ra ly/ chén, cho dừa bào và rắc lạc rang là xong. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm đá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.