THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè cốm nấu bột sắn

Món chè cốm thơm nhẹ, phảng phất mùi cốm non chỉ cần hít hà thôi cũng đã đủ để người ta nhớ về những ngày thu Hà Nội. Chè cốm chế biến không khó, chỉ cần nhúm cốm, chút bột sắn dây, chút đường phèn là ta đã có món ăn vừa thanh tao vừa thân thuộc này rồi. Ở đây mình dùng đường phèn giúp cho vị chè thêm mát và không có cảm giác chua sau khi ăn như dùng đường cát.

1. Nguyên liệu

- 200g cốm non
- 150g đường phèn
- 50g bột sắn dây (hoặc bột năng)
- 1l nước

2. Cách làm

- Cho chút nước hòa tan với bột sắn dây. Có thể lọc qua rây để loại bỏ tạp chất.
- Đổ phần nước còn lại với đường phèn vào nồi, khuấy đều cho tan hết đường.
Sau đó đổ bột sắn dây đã hòa tan ở trên vào, khuấy đều. Bật bếp, đun lửa vừa, khuấy liên tục để tránh làm chè bị vón cục. 
- Khi chè đã sánh và trong lại, bạn thả cốm vào, khuấy đều lên. 
- Đun lại khoảng 5 phút thì tắt bếp, để chừng 10 phút cho cốm nở hoàn toàn. 
- Múc chè cốm ra bát, dùng ngay hoặc để nguội. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.