THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè chuối nếp cẩm (1)

Khi tiết trời chuyển dần sang mùa hè, một món chè chỉ cần để mát là có thể dùng được luôn hấp dẫn mỗi người. Chè chuối nếp cẩm là món chè như vậy! Chè có độ sánh của nếp cẩm, có vị thơm đặc trưng của chuối, quện với nước cốt dừa béo béo ngon đến không ngờ.

1. Nguyên liệu

- 100g nếp cẩm
- 5 quả chuối sứ
- 70g đường phèn
- 20g đường kính
- 50g nước cốt dừa
- 1 xíu muối

2. Cách làm

- Nếp cẩm vo sạch, đem ngâm khoảng 1-2 giờ cho nếp mềm.
- Cho nếp cẩm vào nồi, đổ nước gấp 2 phần gạo, thêm chút muối ninh cho nếp nở mềm.
- Chuối thái miếng dày chừng 0,5 – 0,7cm.
- Cho chuối và đường kính trộn đều với nhau, đợi khoảng 15 phút cho đường thấm vào chuối.
- Sên chuối trên lửa nhỏ cho tới khi đường chuyển màu caramel bám vào chuối là được.
- Đổ chuối vào nồi chè khi nếp cẩm đã nở. Thêm đường phèn khuấy đều.
- Đun sôi trở lại thì đổ nước cốt dừa vào, đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bạn chỉ cần để chè nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng không cần bỏ đá đâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.