Bí quyết để có món chè cốm đậm hương
1. Nguyên liệu
- 50g cốm tươi (nếu là cốm khô thì 30g)
- Đường phèn
- Lá nếp (lá dứa)
- Bột sắn (hoặc bột năng)
2. Cách làm
- Nếu là dùng cốm tươi thì chúng mình cần rải cốm ra đĩa, bóp nhẹ để các hạt cốm tách rời nhau, không bị vón cục rồi để đĩa cốm ra chỗ thoáng gió nhé! Còn nếu là cốm khô thì dùng luôn.
- Rửa sạch lá nếp rồi bó gọn lại.
- Cho lá nếp vào nồi đun với khoảng 4 bát con nước.
- Đun sôi nước cùng lá nếp khoảng 3 phút rồi vớt lá nếp ra.
- Thả đường phèn vào.
Đường phèn sẽ cho mùi và vị thanh hơn đường cát.
- Trong lúc đợi đường tan, bạn hòa khoảng 2 thìa bột sắn với một chút nước.
- Khi đường đã tan hoàn toàn. Bạn hạ lửa xuống mức vừa rùi hòa bột sắn đã pha vào nồi nước và đun đến khi nước sôi trở lại.
- Tắt bếp rồi nhanh tay rắc đều cốm vào và khuấy đều là xong.
Nếu bạn cho cốm vào khi nồi nước vẫn đang sôi thì rất có thể cốm sẽ bị nát đấy!
- Múc chè cốm ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét