THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè chuối khoai môn

Chè chuối khoai môn là món tráng miệng rất ngon. Vị béo bùi của khoai môn kết hợp cùng với sự mềm ngọt của chuối trong món chè chuối khoai môn sẽ tạo cảm giác thú vị cho người thưởng thức. Món chè này lúc ăn nóng cũng như ăn lạnh đều rất tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- 8 trái chuối sứ
- 400g khoai môn sáp
- 300g dừa vắt nước
- 30g sữa đặc (không có cũng không sao)
- 2 thìa canh bột năng
- 100g bột báng, bột khoai
- Đường phèn

2. Cách làm

- Khoai môn gọt vỏ sạch, thái miếng con cờ vuông.
- Dừa vắt lấy 1 bát nước cốt đầu bỏ sang một bên, còn lại cho 800ml nước ấm vắt lấy nước bỏ vào nồi nấu cùng khoai môn.
- Bột báng, bột khoai ngâm với nước lạnh 30 phút.
- Khi khoai môn sôi 2 phút thì cho bột báng, bột khoai vào nấu cùng.
- Chuối lột vỏ, thái miếng.
- Cho 1 thìa cà phê rượu vào ướp chuối, để khi cho chuối vào nồi nấu chuối sẽ ngon hơn.
- Cho chuối vào nồi chè. Nêm đường, sữa đặc cho ngọt phù hợp với vị gia đình. Khi chuối trong nồi chè đã chín thì khuấy 2 thìa bột năng với nước cốt dừa đổ vào nồi chè. Quậy nhẹ nhàng liên tục cho bột năng chín thì nồi chè hơi sánh lại thì tắt bếp.
- Lấy chè chuối khoai môn ra bát, dùng nóng hay lạnh tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.