Món chè chuối cốt dừa là món ngọt rất phổ biến ở Thái Lan. Vị chuối chín thơm lừng kết hợp với vị béo ngậy của cốt dừa khiến bạn khó có thể chối từ. Trong món ăn này có một điểm đặc biệt là có thêm hạt dẻ Trùng Khánh, sẽ giúp giảm bợt độ ngọt, ngấy và tăng vị bùi thơm của chè.
1. Nguyên liệu
- 72g đường bột
- 120ml nước
- 2 quả chuối chín vừa
- Hạt dẻ Trùng Khánh - luộc chín, bóc lấy phần hạt bên trong
- 12g vừng/mè rang
- 180ml nước cốt dừa
2. Cách làm
- Chuối thái lát mỏng chừng 1,5cm.
- Cho đường và nước vào nồi, khuấy tan sau đó cho chuối và hạt dẻ vào nấu sôi thì giảm lửa.
- Đến khi phần nước ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp.
- Trộn vừng với nước cốt dừa.
- Múc chè chuối ra bát trộn đều với nước cốt dừa. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi dùng hoặc ăn kèm đá bào.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét