THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cam

Chè cam với tào phớ (2)

Vị mát lành của tào phớ ẩn trong hương cam thơm nhẹ sẽ giúp bọn mình xua tan cái nóng cực kì hiệu nghiệm đấy!  

1. Nguyên liệu

- 1 quả cam
- 1 bát tào phớ
- 1 cốc nước cam + 1 cốc nước lọc
- 30g bột năng (hoặc bột ngô, bột đao, bột sắn)
- Đường

2. Cách làm

- Gọt sạch vỏ cam.
- Dùng mũi dao nhẹ nhàng tách từ múi cam.
- Xé thật nhỏ các múi cam.
- Hòa nước cam với nước lọc và đường rồi đun sôi.
Để chè khỏi bị đắng, các bạn nên dùng nước cam hộp hoặc pha từ bột cam.
- Hòa bột năng với một chút nước rồi từ từ khuấy đều với nước cam. Sau đó, đun cho nước cam sôi trở lại.
- Cho phần tép cam vào nồi và tắt bếp ngay.
- Cuối cùng cho nốt tào phớ vào. Các bạn chú ý khi đã cho tào phớ vào rồi thì không nên khuấy nhiều quá nhé!
- Múc chè ra và thưởng thức.
Chè được xen lẫn với vị chua nhẹ của các tép cam nên rất dễ ăn 
Dù có ăn nhiều cũng không gây cảm giác chán ngán đâu. Nhất là khi trời nóng mà được một cốc chè lạnh thì còn gì bằng 
Vào ngày mưa, ta ăn chè nóng cũng hay! Không cần nóng quá đâu, chỉ hơi âm ấm là đủ rồi  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.