Sáng tạo với nước cam thành món chè cam đặc sắc lạ miệng. Nước cam được nấu lên sóng sánh, thêm chút gừng cho vị ngọt đậm và ấm, ăn cùng tào phớ nhẹ nhàng.
1. Nguyên liệu
- Cam vàng: 1 quả
- Nước cam vắt: 150ml
- Nước lọc: 100ml
- Gừng: 2 lát mỏng
- Bột năng: 30g
- Tào phớ: 1 bát nhỏ
- Đường
2. Cách làm
- Cam gọt vỏ, bỏ cùi, bóc lấy tép.
- Cho nước lọc, nước cam vắt, gừng và đường vào nồi đun sôi.
- Hòa bột năng với ít nước, từ từ đổ xuống nồi nước cam, đun sôi trở lại, trút tép cam vào, tắt bếp.
- Thêm bát tào phớ vào nồi nước cam khấy nhẹ tay.
- Món ăn có thể ăn nóng hoặc thêm đá lạnh tùy ý.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét