Nóng hổi chè chuối nước cốt dừa
1. Nguyên liệu
- Chuối tây thật chín: 6-7 quả to
- Nước cốt dừa: 200 ml
- Đường: 100 g
- Nước: 500 ml
- Lạc: 20 g
- Vừng: 10 g
- Rượu nếp: 1 thìa ăn cơm
- Bột sắn dây: 1 thìa ăn cơm đầy (không có cũng được)
2. Cách làm
- Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.
- Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.
Rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn.
- Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.
- Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).
- Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho đến chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc và vừng lên trên (nếu thích có thể cho thêm cùi dừa bào sợi vào ăn cùng).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét