THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè chuối nếp cẩm (2)

Chè chuối nếp cẩm ăn có mùi thơm nhẹ của chuối và nước cốt dừa, dẻo bùi của nếp cẩm, có vị ngọt mát rất ngon miệng, chắc hẳn sẽ là món chè được đưa ngay vào danh sách món ưa thích của cả gia đình mùa hè này!

1. Nguyên liệu

- 100g nếp cẩm
- 2 quả chuối sứ chín
- 100ml nước cốt dừa
- Đường trắng
- 1 nhúm muối nhỏ

2. Cách làm

- Nếp cẩm vo sạch, để ráo nước. Trước khi nấu bạn cũng có thể cho ngâm nếp 2-3 giờ để khi nấu dễ mềm hơn nhé!
- Cho nếp và nước cùng vài hạt muối vào nồi nấu chín nhừ, sánh như cháo. Đến khi chuẩn bị bắc ra bạn thêm đường để có độ ngọt như ý rồi đun thêm 5-7 phút nữa, bắc xuống để nguội.
- Chuối bổ dọc làm tư, thái thành những khoanh dày khoảng 2cm.
- Cho chuối, nước cốt dừa, vài hạt muối và đường vào nồi đun đến khi sôi một lúc để chuối chín thì tắt bếp.
- Múc ít nếp cẩm ra bát, thêm vài miếng chuối và nước cốt dừa, cùng 1 chút đá bào nữa là đã có bát chè chuối nếp cẩmngon hoàn chỉnh rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.