THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

"Chè chuối bột nếp trân châu" ngọt thanh, nóng hổi

Chè chuối bột bếp trân châu vừa đơn giản, dễ nấu, lại nóng hổi, dẻo ngon thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh như thế này.

1. Nguyên liệu

- 5-6 quả chuối
- 1/2 bát trân châu nhỏ
- 100g bột nếp
- 50-70ml nước đang nóng
- 200ml nước cốt dừa
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 700ml nước đang sôi
- 150g đường (thêm hay bớt tùy vào vị của bạn)

2. Cách làm

- Chuối lột vỏ, bỏ chỉ thái khoanh. Ướp chuối với chút đường và muối (muối giúp vị ngọt thanh không gắt).
- Bột nếp, xíu đường cho vào tô trộn đều, sau đó cho nước sôi vào nhồi (bột ướt thì cho thêm bột). Nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.
- Vo viên bột thành những viên tròn nhỏ.
- Nấu 1 nồi nước. Khi nước sôi, cho viên nếp và trân châu vào luộc sơ 5-7 phút. Sau đó chắt bỏ nước đục. Bây giờ cho 700ml nước đang sôi vào nồi trân châu, bột nếp cùng lá dứa, bắc lên bếp nấu lửa vừa (15 phút).
- Khi trân châu bột nếp mềm 100% thì cho đường và chuối vào nấu 5-7 phút.
- Cuối cùng cho nước cốt dừa vào khuấy đều nấu 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Lưu ý: Khi cho nước cốt dừa vào là không nấu lâu nữa, vì như thế nước cốt dừa sẽ chuyển thành dầu có mùi, mất đi độ thơm và độ trắng làm nồi chè của bạn ăn không ngon, nhìn không đẹp.
- Múc chè ra tô, cho chút đậu phộng rang giã nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.