THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Chè cốm bưởi

Với cốm và bưởi- hai nguyên liệu đặc trưng mùa thu, bạn có thể tạo nên 1 món chè ngọt mát vừa kích thích vị giác vừa say nồng trái tim.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bưởi
- 150g cốm
- 150g đường
- 800ml nước lạnh
- 30g bột năng hòa chung 50 ml nước lạnh
- Nước hoa bưởi 
- Lá dứa

2. Cách làm

- Bưởi gọt lấy phần cùi rồi thái sợi mỏng dài. Cho bưởi vào tô to, thêm 3 muỗng canh muối, 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. (Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút). Sau đó, bạn xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi bớt đắng. Ăn thử thấy cùi bưởi hết đắng là được.
- Vắt ráo cùi bưởi cho vào âu cùng 30gr đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt. Sau đó cho bột năng vào xóc đều. Nhớ xóc đều cho bột năng bám dày cùi bưởi.
- Nấu 1 nồi nước sôi. Cho cùi bưởi vào luộc, khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh, để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô. 
- Cốm xả qua nước lạnh, để ráo.
- Cho nước lạnh, 120g đường, lá dứa vào nồi nấu sôi cho đường tan thì cho chén bột năng vào khuấy đều cho có độ sánh. Cuối cùng cho cùi bưởi và cốm vào khuấy đều, nấu vài phút là tắt bếp. Lúc này mới cho vài giọt nước hoa bưởi vào cho thơm.
- Chuẩn bị hỗn hợp nước cốt dừa gồm: 200ml nước cốt dừa + 50ml nước lạnh + 50g đường nấu sôi. Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 2 muỗng canh nước lạnh, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi khuấy thật nhanh rồi tắt bếp.
- Trình bày: 
Cho chè cốm bưởi vào chén/ly rồi chan nước cốt dừa lên cùng đậu phộng rang giã nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.