THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bưởi

Chè bưởi nước cốt dừa sắc màu

Thưởng thức ly chè bưởi mát thơm ngon, thanh mát, lại có chút béo ngậy của cốt dừa thật thích.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bưởi, loại nào cũng được
- 200g bột năng
- 80 g đường
- Màu trái cây tùy thích
- Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 100ml nước lạnh, 100g đường nấu sôi
- 2 lá dứa

2. Cách làm

- Bưởi gọt vỏ ngoài, lấy phần cùi trắng rồi thái sợi mỏng, dài.
- Cho cùi bưởi vào cái tô to cùng 3 muỗng canh muối, 1 xíu nước lạnh bóp cho muối tan ra. Bóp mỗi lần khoảng 1-2 phút. Sau đó xả qua nước lạnh 5-6 lần cho vỏ bưởi rồi nếm thử thấy hết đắng là được.
- Vắt ráo cùi bưởi, cho vào âu cùng 40g đường bóp trộn với nhau khoảng 2-3 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt. Sau đó chia cùi bưởi ra nhiều phần, pha màu. Để như thế khoảng 3 tiếng. Bạn cũng có thể lấy màu từ cốt các loại rau củ, hạt tự nhiên mà mình thích như cà rốt, bắp cải tím, hạt dành dành, lá dứa...
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc sơ 1 phút. Sau đó đổ ra rổ, vắt cùi bưởi hơi ráo. Bây giờ bạn hãy cho đường còn lại vào bóp đều. Sau đó cho bột năng vào áo đều cùi bưởi.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho cùi bưởi đã áo bột năng vào luộc.
- Khi thấy cùi bưởi nổi lên bạn luộc thêm 1 phút nữa thì vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để 5 phút cho cùi bưởi trong và giòn thì vớt ra tô.
- Cho hết phần nước cốt dừa và lá dứa vào nồi nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa sôi thì cho cùi bưởi vào đảo đều. Nêm nếm lại vị ngọt theo khẩu vị trước khi tắt bếp.
- Cho chè bưởi nước cốt dừa vào bát hoặc ly cùng đậu phộng rang giã nhỏ. Chè bưởi ăn với đá lạnh rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.