Thưởng thức món chè chuối khoai lang dẻo ngọt, thơm mát vào mùa hè thật thích.
1. Nguyên liệu
- Khoai lang tím, vàng: mỗi loại 1 củ
- Chân trâu: 30 g
- Chuối: 4 quả
- Cùi dừa: 1 miếng nhỏ
- Nước cốt dừa
- Đường cát
2. Cách làm
- Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoai lang, cùi dừa thành những miếng vuông nhỏ. Cho khoai lang vào âu sạch đổ nước ngập khoai ngâm khoai với chút xíu muối để khoai sạch nhựa.
- Chuối sứ lột vỏ, cắt miếng tròn dày khoảng 1-2 cm. Thêm khoảng 3 thìa đường trộn đều để chuối ngấm ngọt.
- Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả chân trâu vào luộc đến khi chân trâu chín nổi lên, vớt chân trâu ra ngâm vào bát nước lạnh.
- Ở một nồi khác cho chuối vào đảo đến khi chuối chuyển màu vàng cánh gián.
- Hòa nước cốt dừa với 500ml nước lọc đổ vào nồi chuối đun sôi. Sau đó hạ bớt lửa, thêm khoai, dừa và chân trâu vào đun cùng.
- Thêm lượng đường vừa đủ ngọt vào đun đến khi thấy khoai chín mềm là được.
- Cho chè chuối khoai lang ra bát. Ăn nóng hay lạnh đều rất phù hợp nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý / Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét