THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu biếc khoai môn

Bên cạnh món chè bưởi, chè đậu xanh thì chè khoai môn cũng là món ăn được các bạn trẻ yêu thích. Với sự kết hợp của khoai môn bùi bùi, hương thơm tự nhiên có trong hoa đậu biếc đã tạo nên món ăn tuyệt ngon cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Khoai môn: 500 g
- Hoa đậu biếc: 50 g
- đường phèn: 300 g
- Trân châu trắng: 100 g
- Muối: 1/4 thìa canh
- Nước: 1.8 lít
- Nước bột năng: 1 bát
- Thạch đen: 100 g
- Dừa nạo: 50 g

2. Cách làm

- Ninh 50g khoai môn với 1,8l nước trong khoảng 15 – 20 phút.
- Cho 50g hoa đậu biếc vào một chiếc vợt lọc rồi nhúng vợt lọc đó vào nồi khoai vừa ninh, đun trong 5 phút để tạo màu.
- Tiếp theo, cho 300g đường phèn, ¼ thìa canh muối vào khuấy đều. Đun 15 – 20 phút.
- Thêm 1 bát nước bột năng vào, khuấy đều để tạo độ sánh. Khi chè sôi trở lại thì tắt bếp.
- Luộc chín 100g trân châu trắng với nước, sau đó ngâm vào bát nước lạnh để trân châu không bị dính lại.
- Múc chè ra bát, thêm thạch đen, trân châu trắng, dừa nạo vào và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.