THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè đậu xanh nấu củ sen và phổ tai

Vào những ngày hè nóng bức, chè đậu xanh là liều thuốc giải nhiệt lý tưởng. Đậu xanh kết hợp với củ sen, phổ tai giòn giòn ăn rất ngon miệng và thanh mát nữa,

1. Nguyên liệu

- 200 g đậu xanh hột
- 30 g phổ tai
- 1 củ sen (150g)
- 200 g đường cát (đường phèn)
- 1 ống vani
- Muối
- 1200 ml nước lạnh

2. Cách làm

- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 2 giờ. Phổ tai rửa qua nước lạnh (không ngâm), cắt ngắn vừa ăn. Củ sen gọt vỏ cắt đôi rồi cắt ngang không mỏng ngâm nước (khi nào nấu vớt ra).
- Sau khi đậu xanh ngâm đã nở, cho đậu vào nồi cùng củ sen và 1200ml nước lạnh với tí muối nấu sôi. Nước sôi hạ nhỏ lửa nấu riu riu cho đậu, củ sen mềm. Khi hỗn hợp mềm cho đường vào nấu tan, nước sôi lại tắt bếp, cho phổ tai và vani vào quậy nhẹ tay cho đều.
- Thành phẩm: Đậu xanh mềm, củ sen mềm dẻo, phổ tai giòn, ngọt vừa, nước trong. Chè được ăn nóng hoặc lạnh đều rất ngon và mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hoàng Thị Tố Hà)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.