Ngày đầu thu nắng dịu, thưởng thức bát chè củ sen đường phèn thanh ngọt sẽ mang lại cảm giác dễ chịu lẫn thích thú!
1. Nguyên liệu
- Củ sen: ½ củ
- Hạt sen
- Bột sắn : 100 g
- Đường phèn
- Bột vani
2. Cách làm
- Củ sen rửa sạch, xắt lát mỏng.
- Ngâm củ sen trong nước lạnh, thêm một chút nước cốt chanh để tẩy bớt nhựa sen đồng thời giữ cho củ sen trắng và đẹp.
- Đun sôi nước, cho củ sen vào nấu chín.
- Hạt sen ninh chín, vớt ra để ráo nước.
- Hòa bột sắn dây với nước, đun sôi đến khi nước trong trở lại và sánh.
- Hòa đường phèn với nước cho tan hết, đổ nước đường vào nước chè bột sắn, để nhỏ lửa, khuấy nhẹ tay.
- Khi nước đường sôi, trở nên sánh mịn, cho củ sen vào , thêm bộ vani để tạo hương thơm
- Bày chè ra bát, thêm hạt sen ăn kèm. Món chè mát dịu vừa có vị giòn của củ sen , vị ngọt bùi của hạt sen lại có vị ngọt thanh đặc trưng của đường phèn thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét