THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè củ năng cốt dừa ngũ sắc

Mùa hè nóng bức được thưởng thức món chè củ năng cốt dừa giòn sần sật, béo ngậy và mát lạnh thật thích.

1. Nguyên liệu

- 300g củ năng
- 70g bột năng
- 30g đường
- Các màu: lá dứa, dâu và nước hoa đậu biếc
- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa; 100g đường; 100ml nước lạnh

2. Cách làm

- Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.
- Củ năng rửa sạch, thái hạt lựu không quá to.
- Chia làm 3 phần ngâm với khoảng 150ml nước màu (tùy thích) + 10gr đường (mỗi màu). Ngâm ít nhất 1 tiếng hoặc lâu hơn để củ năng ngấm màu.
- Sau khi củ năng ngấm màu, đổ ra rổ, để hơi ráo. Sau đó cho vào túi cùng với 70g bột năng (mỗi màu) trộn đều nhớ trộn tới trộn lui để bột bám 1 lớp dày quanh viên củ năng. (Bạn có thể đổ củ năng ra rổ loại bớt bột thừa).
- Nấu 1 nồi nước. Chờ nước sôi thì cho củ năng áo bột năng vào luộc lửa vừa. Khi củ năng nổi lên, tiếp tục luộc thêm vài phút nữa trước khi vớt củ năng ra cho vào âu nước đá lạnh (cách này bắt buộc vì củ năng cần phải trong mới ngon).
- Sau khi ngâm nước đá lạnh 1-2 phút thì vớt củ năng ra tô.
- Chè củ năng cho ra bát cùng ít đá lạnh đập nhỏ, chan nước cốt dừa vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.